เกี่ยวกับเรา

เว็บไซด์นี้ เกิดจากเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชอบอ่านกลอนเป็นชีวิตจิตใจ และก็รวบรวม กลอนที่ชอบและไพเราะมากๆเท่านั้น ใส่ใน MS.Word เอาไว้อ่านและเอาไว้หม้อสาว  ต่อมาก็นึกสนุกและร้อนวิชา ก็เลยทำเว็บฟรีที่ www.geocities.com/nongake2000 เพื่อให้คนอื่นได้อ่านบ้าง (วันกำเนิด nongake2000 ไม่ได้จดบันทึกไว้เสียดายจริงๆ..ไม่คิดว่าเว็บจะมาไกลถึงขนาดนี้)

เมื่อเริ่มเผยแพร่บทกลอนใน  nongake2000 ก็มีคนเข้าชมเว็บมากขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ geocities ที่เค้าให้เราใช้ฟรี เริ่มจำกัดจำนวนคนเข้าต่อชั่วโมง ทำให้บางเวลา คนเข้าชมไม่สามารถเข้าเว็บได้  ทำให้ในวันที่ 7 พ.ค.2550 หนุ่มน้อยคนนั้น จึงได้ตัดสินใจควักเนื้อ (กิเลสส่วนตัวชัดๆ) ได้ย้ายมาเช่าโฮสจ่ายตังค์เอง และมาจดโดเมนเนมไปเลย คือ www.klonthai.com ทำให้รองรับปริมาณคนเข้าเว็บได้ไม่จำกัด       แต่แล้ว 2 ปีต่อมาในวันที่ 26 ต.ค.2552  geocities.com ที่ yahoo.com เป็นเจ้าของ ก็ได้ปิดตัวลง ทำให้ geocities.com/nongake200 ที่ฝากเว็บฟรีไว้ต้องปิดลงไปด้วย (ดีนะตูสละเรือก่อน 555)

รูปแบบการพัฒนาเว็บกลอนแห่งนี้  รุ่นแรกๆสมัยเป็น geocities/nongake2000 เว็บไซด์ทำด้วย html ธรรมดา  ต่อมา ย้ายมาจด .com  ก็เป็นระบบ mambo และ วันที่ 3 ก.ค.54 จนถึงปัจจุบัน ระบบเว็บไซด์ได้ใช้ WordPress ยอดนิยมเป็นตัวขับเคลื่อน   โดยเว็บ klonthai.com มีพันธมิตรคือ klonthaiclub.com เป็นเว็บบอร์ดกลอน ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่เว็บบอร์ดเล็กๆที่ติดกับ klonthai.com  โดยมีโดเมนเป็น www.klonthai.com/forum ต่อมาสมาชิกเยอะมากขึ้น (อีกแล้ว) จึงแยกตัวออกไปเป็นเว็บบอร์ดต่างหากเมื่อ 4 เม.ย. 2551  (ก.ค. 2561 klonthaiclub.com ได้ยกให้คุณ คุณธนเดช รักษ์ชูชีพ (สุดยอดแฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ปี 2550) ดูแลต่อ  ซึ่งคุณธนเดชนี่ มีฝีมือในการแต่งกลอนระดับพระกาฬเลยทีเดียวนะ

เกร็ดความรู้

1. geocities.com/nongake2000 นั้นทีจริงเป็นเว็บทดลองเพื่อที่จะทำไปสู่เว็บจริงๆคือ koake2000  แต่ว่ามันก็โอเคอยู่แล้วก็เลยใช้อันนั้นมันซะเลย ชื่อ nongake2000 เลยดูตุ๊ดไปหน่อย

2.สมัยเป็น geocities.com/nongake2000 นั้น  ถ้าค้นหาคำว่า “กลอน” จะเจอเว็บนี้อยู่อันดับ 1 ของ google.com เลยทีเดียว ต่อมาเมื่อมาจดโดเมนใหมเป็น klonthai.com ก็ต้องไต่เต้าอันดับจากไม่มีอันดับและขึ้นมาเรื่อยๆ  ปัจจุบันอยู่อันดับ 2  (1 ก.ค.2554) โดยแพ้พวกเว็บดังๆอย่าง http://poem.kapook.com ซึ่งเป็นเว็บมืออาชีพมีคนดูแลอันดับอย่างดี (ตูเปลี่ยนมาเป็น wordpress แล้วว๊อย เดี๋ยวอีกครึ่งปี รู้ผลนะ…..สราดด)

3.ใครอยากเห็นเว็บเก่าที่เป็น nongake2000 ตามไปดูได้ที่ www.klondd.com จะเป็น html ที่ทันสมัยมาก (ในสมัยนั้น)

นโยบายสิทธิส่วนบุคคล (Privacy Policy)

เพื่อความสงบเรียบร้อยต่อสังคมส่วนรวมสมาชิกและผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ klonthai.com ทุกคน จึงจำเป็นต้องกำหนดกฎ กติกาและมารยาท เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ หรือห้ามปฏิบัติ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ

2. การแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะใด ๆ พึงระลึกเสมอว่า มีผู้อ่านที่แตกต่างกันทั้งวัยวุฒิ และคุณวุฒิ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการใช้ข้อความ เช่น ข้อความที่ส่อไปในทางอนาจาร ก่อให้เกิดหรือนำไปสู่การทะเลาะ เบาะแว้ง มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม หรือข้อความที่พาดพิงบุคคลที่สามในทางหมิ่นประมาท เป็นต้น

3. ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น E-mail address หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้ง ให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ

4. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซด์ klonthai.com และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

5. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการใช้ ดุลยพินิจที่จะลบความคิดเห็น โดยอาจแสดงเหตุผลหรือไม่แสดงเหตุผลก็ตาม

6. กรณีที่มีผู้แจ้งให้ลบข้อความ ทางทีมงานเว็บไซด์ klonthai.com ขอสงวนสิทธิ์พิจารณาก่อนดำเนินการและถือว่าการตัดสินนั้นเป็นอันสิ้นสุด

7. สมาชิกและผู้เข้าเยี่ยมชม ที่ปฏิบัติผิด กฎ กติกา ของเว็บไซต์แห่งนี้ พึงตระหนักว่าจะต้องรับผิดชอบต่อความผิด นั้นด้วยตัวเอง และข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและรายละเอียดส่วนตัวของผู้้เสนอข้อความนั้นได้ โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

8. กรณีที่ข้อความใดก่อให้เกิดขึ้นหรือเข้าข่ายหรือเป็นความผิดทางอาญา เว็บไซด์ klonthai.com ถือว่า สมาชิกหรือผู้เข้าเยี่ยมชมดังกล่าว ยินยอมให้ Internet Service Provider ที่เป็นแหล่งที่มาของข้อความดังกล่าว เปิดเผย ข้อมูลต่อผู้เกี่ยวข้อง โดยไม่เป็นการผิดมารยาท หรือจรรยาบรรณ ของ ISP นั้น ๆ และดำเนินการตาม ที่เห็นสมควรกับข้อมูลที่ได้รับนั้น และทางเว็บไซด์ klonthai.com จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลตามสมควร หากมีคำสั่งตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการ

9. บริษัท อาจจะมีการส่งข้อมูลแก่ท่าน เช่น โปรโมชั่น ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ตามอีเมล์ที่ท่านได้แจ้งไว้ให้แต่จะระมัดระวังไม่ให้เกิดรำคาญแก่ท่าน แต่หากท่านไม่ต้องการรับข่าวสารใดๆ สามารถแจ้งได้ที่

ลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย (Copyrights Policy)

เว็บไซด์ klonthai.com ใช้ลิขสิทธิ์ Creative Commons ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

โดยสรุปคือ
1.สามารถนำไปเผยแพร่ได้ โดยระบุที่มาของเว็บไซด์
2.ไม่สามารถนำไปหาประโยชน์ทางการค้าได้
3.ไม่สามารถดัดแปลง แต่งเติมได้
โดย 3 ข้อดังกล่าว หากจะไม่ปฏิบัติตาม ต้องได้รับอนุญาตจากผู้แต่ง หรือ klonthai.com


๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ (วันเลือกตั้งเมืองไทยพอดี)